25/2G Hà Thị Tháng, Nam Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM
0904 745 039
Đặc Điểm Của Kho Bảo Quản Lạnh
29 Tháng 11 2023 - 75

Kho bảo quản lạnh được coi là giải pháp tốt nhất để bảo quản hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm. Vì vậy, khi xây dựng một kho lạnh, đặc điểm của nó phải được xem xét và bảo đảm.

1. Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ và độ ẩm trong kho lạnh cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo điều kiện lưu trữ hàng hóa tốt nhất. Nhiệt độ trong kho lạnh thường dao động trong khoảng từ -40°C đến +10°C, tùy thuộc vào loại hàng hóa được bảo quản. Độ ẩm phải được điều chỉnh để tránh sự tiếp xúc trực tiếp của hàng hóa với độ ẩm cao, gây ra các vấn đề về hình dạng và chất lượng sản phẩm.

2. Thiết bị làm lạnh

Thiết bị làm lạnh trong kho bảo quản lạnh cần được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Thiết bị này phải được chọn để phù hợp với quy mô của kho lạnh và mức độ lưu trữ hàng hóa.

3. Các vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng trong kho lạnh phải được chọn để bảo đảm tính cách nhiệt và chống thấm nước. Nó cũng phải đảm bảo tính ổn định và bền vững trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vật liệu xây dựng chính cho kho lạnh bao gồm tường vách, trần và sàn.

4. Hệ thống đèn

Một hệ thống đèn phù hợp cần phải được cài đặt trong kho lạnh đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm năng lượng. Đối với các khu vực quan trọng trong kho lạnh như khu vực trữ hàng và sắp xếp hàng hóa, đèn phải được bố trí để đảm bảo ánh sáng đồng đều và hiệu quả.

5. Hệ thống quản lý kho

Hệ thống quản lý kho phải được cài đặt để giám sát nhiệt độ và độ ẩm trong kho lạnh. Nó cũng cần quản lý số lượng hàng hóa được bảo quản trong kho lạnh và đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển và bảo quản.

6. An toàn và bảo vệ

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ hàng hóa, cần sử dụng các thiết bị an toàn như cửa cuốn tự động, báo cháy và hệ thống báo động. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro đối với hàng hóa trong kho lạnh và bảo vệ chúng khỏi tổn thất hoặc hỏng hóc.

 

tag: kho lạnh công nghiệpkho lanh cong nghiep, thi công kho lạnh công nghiệp, thi cong kho lanh cong nghieplắp đặt kho lạnh công nghiệplap dat kho lanh cong nghiep

Tin tức liên quan